Chuyển đến nội dung chính

Lập trình STEM cơ bản sử dụng kit LHV-STEM-BASIC

Giới Thiệu Khóa Học

Với mong muốn đưa ra các phương pháp tiếp nhận kiến thức dành cho giáo dục STEM một cách tối ưu nhất. Lớp Học Vui trân trọng mang đến cho các bạn một khóa học thực sự thú vị và hiệu quả dựa trên bộ kit LHV-STEM-BASIC (Sản phẩm độc quyền của LopHocVui).

Khóa học thuộc nhóm các khoá học Lập trình căn bản, dành cho các bạn học sinh bắt đầu làm quen với lập trình kéo thả đơn giản và các mạch điện tử. Ngôn ngữ kéo thả Ardublocly được sử dụng chủ yếu, đây là ngôn ngữ giành cho trẻ nhỏ giúp các bạn làm quen với lập trình, tạo ra bước đệm trong tư duy và phong cách lập trình.

Chúng tôi tạo ra một môi trường tuyệt vời, nơi trẻ em có thể tự lập trình, tự tạo ra các sản phẩm trí tuệ bằng sự sáng tạo của riêng mình mà không bị giới hạn, việc gõ các câu lệnh để đọc được nhiệt độ - độ ẩm - ánh sáng môi trường hay việc điều khiển bật tắt đèn, ... dài dòng và phức tạp đã được chuyển thành kéo thả một cách đơn giản các khối hình đa sắc màu hấp dẫn và xinh xắn.

Đăng ký tham gia khóa học ngay thôi nào!

Nội dung khóa học

Buổi học Nội dung Thời lượng
1
Làm quen với mạch điện tử
1 video
2
Làm quen bộ KIT, điều khiển bật tắt đèn
1 video
3
Các hàm vòng lặp
1 video
4
Các hàm điều kiện
1 video
5
Sử dụng nút nhấn tạo số ngẫu nhiên
1 video
6
Sử dụng nút nhấn để điều khiển đèn
1 video
7
Tìm hiểu về LED 7 đoạn
1 video
8
Cảm biến ánh sáng
1 video
9
Cảm biến nhiệt độ
1 video
10
Cảm biến độ ẩm
1 video
11
Cảm biến khoảng cách
1 video

Mục tiêu khóa học

+ Khoá học này sẽ làm một bước đệm quan trọng, chuẩn bị hành trang cho các bạn học sinh trước khi bước vào thế giới ngôn ngữ lập trình thực sự và những dự án thật.
+ Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn nhỏ sẽ nắm được các kiến thức về mạch điện tử căn bản, hiểu và lập trình điều khiển các thiết bị đo thông số môi trường như: nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khoảng cách. Điều khiển, cảnh báo bằng bật tắt đèn hoặc còi báo.

Giảng Viên

Course Staff Image #1

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Uy

Giảng viên khoa KTĐT, học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Yêu thích giáo dục trực tuyến và mong muốn sử dụng các công nghệ hiện đại để tạo ra những bài học thú vị cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên.

Course Staff Image #1

Phan Văn Hiện

Sinh viên khoa Kỹ thuật Điện tử I HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Course Staff Image #1

Nguyễn Thắng Hải An

Sinh viên khoa Kỹ thuật Điện tử I HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Yêu Cầu

 • Khóa học này dành cho các bạn học sinh từ cấp 2 trở lên hoặc các bạn học sinh đã hoàn thành khóa học Basic về lập trình Scratch.
 • Để học được khóa học này, các bạn phải thực hành code chương trình do đó khi học bắt buộc phải có máy tính.
 • Ngoài ra, bạn phải có cho mình 1 bộ kit LHV-STEM-BASIC (sản phẩm độc quyền của Lớp Học Vui). Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây

Câu Hỏi Thường Gặp

Khoá học này có miễn phí không?

Đây là khóa học miễn phí và mãi mãi. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể học các bài trên Lớp Học Vui mãi mãi. Hãy ghé thăm Lophocvui.com để học thêm các khóa học khác. Đồng thời, hãy like Fanpage của Lớp Học Vui để chia sẻ với bạn bè để cùng học nhé.

Muốn trao đổi kiến thức khi học thì làm thế nào?

Bạn có thể tham gia ngay Group Facebook của chủng tôi để cùng trao đổi kiến thức với bạn bè nhé.
Ngoài ra, khi tham gia group này, bạn sẽ được các thầy cô, anh chị, cũng như bạn bè giải đáp mọi vấn đề bạn gặp phải khi tham gia khóa học.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác nhé!

Chia sẻ khóa học này

 1. Mã Khóa Học

  Lập trình STEM căn bản
 2. Ngày bắt đầu

 3. Ngày kết thúc

 4. Giá tiền

  Miễn phí
Đăng ký